Thứ Hai, 25 tháng 3, 2013

TRANH NUDE CỦA CÁC HỌA SĨ NỔI TIẾNG ÍT PHỔ BIẾN







Pierre-Auguste Renoir (25 tháng 2 năm 1841 - 3 tháng 12 năm 1919) là một họa sĩ người Pháp, một nhân vật tiên phong trong sự phát triển của phong cách trường phái biểu hiện. Ông là một họa sĩ luôn đề cao vẻ đẹp, đặc biệt là về vẻ đẹp cơ thể của nữ giới. "Renoir là hiện thân cuối cùng của truyền thống chuyển tiếp từ Rubens tới Watteau"



Paul Cézanne (19 tháng 1 năm 1839 - 22 tháng 10 năm 1906) là một họa sĩ người Pháp thuộc trường phái Hậu ấn tượng; ông là người được cho là cây cầu nối giữa trường phái ấn tượng thế kỷ 19 tới trường phái lập thể thế kỷ 20.






Camille Pissarro (10 tháng 7, 1830 - 13 tháng 11, 1903) là một họa sĩ nổi tiếng người Pháp, một trong những gương mặt tiêu biểu của Trường phái ấn tượngẤn tượng mới.










Edgar Degas (1834-1917), tên khai sinh là Hilaire-Germain-Edgar Degas, là một họa sĩ và nhà điêu khắc người Pháp







Vincent Willem van Gogh (sinh ngày 30 tháng 3 năm 1853, mất ngày 29 tháng 7 năm 1890), thường được biết đến với tên Vincent van Gogh ,  là một danh hoạ Hà Lan thuộc trường phái hậu ấn tượng. Nhiều bức tranh của ông nằm trong số những tác phẩm nổi tiếng nhất, được yêu thích nhất và cũng đắt nhất trên thế giới. Van Gogh là nghệ sĩ tiên phong của trường phái biểu hiện và có ảnh hưởng rất lớn tới mỹ thuật hiện đại, đặc biệt là tới trường phái dã thú (Fauvism) và trường phái biểu hiện tại Đức.



Tiziano Vecelli hay Tiziano Vecellio, (khoảng 1473/1490 – 27 tháng 8 năm 1576) là một hoạ sĩ Italia, người lãnh đạo trường phái Venice thế kỷ 16 của phong trào  Phục hưng Italia






John Singer Sargent , họa sĩ Mỹ.


      William-Adolphe Bouguereau (30 tháng 11, 1825 – 19 tháng 8, 1905) là một họa sĩ Kinh viện Pháp.  họa sĩ truyền thống có nhiều bức họa về chủ đề hiện thực và chủ đề Thần thoại Hy-La như tuyên ngôn của Trường Phái Tân Cổ điển: "Trở về với cổ đại và vẽ tranh lịch sử". Đó là những chủ đề cực kỳ mang tính Kinh viện tập trung mô tả cao độ về vẻ đẹp của cơ thể nữ giới.  Tuy rất nổi tiếng vào thời của mình nhưng đến nay, những chủ đề ông vẽ và kỹ thuật của ông nhận được khá ít sự quan tâm khi đem so sánh với Chủ nghĩa ấn tượng.










John Vanderlyn (18 tháng 10 năm 1775 - 23 tháng 9 năm 1852) là một họa sĩ tân cổ điển người Mỹ.







Alexandre Jacques Chantron (1842 – 1918)

Édouard Manet ( 23 tháng 1 năm 1832 - 30 tháng 4 năm 1883) là một họa sĩ người Pháp, một trong những họa sĩ đầu tiên vẽ các tác phẩm liên quan tới các chủ đề về cuộc sống hiện đại. Ông được con là một trong những nhân vật then chốt trong sự chuyển giao từ Trường phái hiện thực tới Trường phái ấn tượng. được xem như là những dấu ấn cho sự khai sinh của nghệ thuật hiện đại.


William-Adolphe Bouguereau (30 tháng 11, 1825 – 19 tháng 8, 1905) 

Giorgione, Venecia, Italia, 1477-1510.





Francisco José de Goya y Lucientes (30 tháng 3 năm 1746 - 16 tháng 4 năm 1828) là một họa sĩ và thợ in người Tây Ban Nha gốc Aragon. Goya là một hoạ sĩ hoàng gia trong triều đình Tây Ban Nha và là một nhà ghi chép biên niên sử. Các tác phẩm mang phong cách nghệ thuật phá cách và sáng tạo của ông là hình mẫu cho các nghệ sĩ thế hệ sau như Édouard Manet hay Picasso.













Salvador Dalí  hay Salvador Felip Jacint Dalí Domènech (11 tháng 5, 1904 – 23 tháng 1, 1989),  là nghệ sĩ sinh ra tại Figueras, xứ Catalonia, Tây Ban Nha. Ông được coi như một trong những hoạ sĩ có ảnh hưởng lớn nhất trong thế kỷ 20 với phong cách siêu thực.


François Gérard 

Jean Désiré Gustave Courbet (10 tháng 6 năm 1819 – 31 tháng 12 năm 1877) là một họa sĩ người Pháp nổi tiếng, một nhân vật tiên phong của chủ nghĩa hiện thực.


Bronzino, Agnolo (Agnolo di Cosimo) (1503-72)

Léon Bazile Perrault.Họa sĩ Pháp, sinh 1832- Mất 1908



Peter Paul Rubens (28 tháng 6 năm 1577 - 30 tháng 5 năm 1640) là một họa sĩ lỗi lạc người Vlaanderen vào thế kỉ 17, ông là nhân vật khai xướng cho phong cách baroque hoa mỹ, một phong cách nhấn mạnh đến sự di chuyển, màu sắc và nhục dục. Rubens được biết đến với các tác phẩm với chủ đề về lịch sử, phong cảnh, chân dung, altarpieces. Ngoài ra ông còn là chủ một cửa hàng studio tại Antwerp, chuyên cho ra đời những tác phẩm nổi tiếng với tầng lớp quý tộc và các nhà sưu tầm nghệ thuật trên khắp châu Âu. Rubens còn là một học giả về chủ nghĩa nhân đạo, một nhà sưu tầm nghệ thuật và một nhà ngoại giao từng được vua Tây Ban Nha Felipe IV và vua Anh Charles I phong tước Hiệp sĩ.












14 nhận xét:

 1. Tranh theo trường phái của thời kỳ phục hưng . Hồi đi học em xem gần hết các bức này dồi . Ngày ấy em đã thấy người mẫu ... mập , bây giờ nhìn lại vẫn thấy quá ... mập , mất đi vẻ kiều diễm thoát tục nhưng chất liệu tranh thật chắc đẹp lắm

  Trả lờiXóa
 2. Mẫu người mập là do quan niệm về vẻ đẹp, và đại diện sự sinh tồn nòi giống của phụ nữ thời Phục hưng em à! giống Việt nam thời bao cấp, ai mà béo tròn trùng trục thì lấy làm hỷ hả, phụ huynh phấn khởi, cả làng ngưỡng mộ, hihi...!

  Chất liệu chủ yếu là sơn dầu. Chất lượng tranh phụ thuộc vào khả năng sáng tạo của tác giảmà em. Một số tranh nude ví dụ như của Van Gogh, Paul Cezanne Degas, Pissaro...hầu như không phổ biến.


  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Sao em ngờ nghệch lắm nha , không có trí nhớ gì về thời bao cấp đâu bây giờ hỏi em tem phiếu thế nào em chịu thua , chỉ có nhớ có xếp hàng mua gạo rồi thôi ... Hồi ý ở Nha Trang em được ... bọc kỹ hì hì

   Em chả được xem tác phẩm nào nổi tiếng nguyên tác hic hic ! Bùn hơ huynh ! Tuyền là chanh chép hoặc tạp chí mỹ thuật . Đúng anh ! Chủ yếu là sơn dầu dưng màu vẽ thì do họa sĩ pha chế mỗi tác phẩm có bí quyết màu riêng ...

   Xóa
  2. Nếu khi nào có điều kiện thì nên sang Fáp thăm các bảo tàng nghệ thuật như bảo tàng Louvre, Paris... để có thể tận mắt chiêm ngưỡng bản original

   Xóa
 3. Chà!Mấy anh dạo này đua nhau cho bọn em "rửa mắt" hen!Hi..hi..Không có mấy anh đăng lên chắc em cũng chả mấy khi có dịp chiêm ngưỡng đâu.Thanks anh nhé!
  Em chúc anh và gia đình có Ostern thật vui nhá

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Anh đã có ý định đưa tranh, ảnh nghệ thuật lên đây lâu rồi, nhưng vì bận và lười, anh sẽ cố gắng đưa một vài thể loại tranh để mọi người thưởng thức. Thanks em! Ostern vui vẻ nha!

   Xóa
 4. Oh lười đi lang thang, giờ mới thấy ..
  tuyệt
  Mình thích tranh Renoir, có sẵn một entry còn dấu chưa public :d

  sẽ cố gắng đưa một vài thể loại tranh để mọi người thưởng thức.
  Từ nay sẽ thường xuyên ghé qua, QP làm đi nhé. Mỗi entry một tác giả thôi cho dễ theo dõi

  Trả lờiXóa
 5. Chào đại K !
  Ý anh rất đúng" Mỗi entry một tác giả thôi cho dễ theo dõi" nhưng không phải tham post lên, mà mục đích giới thiệu những bức tranh nude ít phổ biến của các họa sĩ như Van Gogh, Paul Cezanne, Pisaaro, Degas...

  Rất cảm động vì anh qua thăm!

  Trả lờiXóa
 6. Bác Phạm chỉ được cái hay nút ( nude) lưỡi.
  Làm bọn chúng em ké sướng theo. Hefhef.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Hehe! Sướng thì phải khẽ mồm thui, kẻo lộ.

   Xóa
 7. Tranh thời kỳ Phục hưng, mẫu luôn mang một dáng vẻ phồn thực ha anh !

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đó là trào lưu nghệ thuật và quan niệm về cái đẹp trong tranh Phục hưng!

   Xóa
 8. Anh Quang ơi! Cho em xin "đứa con" này về nhà em làm....con nuôi nghe anh! Tuyệt với quá anh Quang ơi! Cảm ơn anh thật nhiều!

  Trả lờiXóa
 9. He he ! xem tranh của Quang Phạm khỏi cần trông chờ mùa thu ! rảnh ghé chơi thks!

  Trả lờiXóa